Quy định về mức thu học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

by Hiệp Nguyễn

Những năm trở lại đây, đào tạo bậc sau đại học thu hút một lượng lớn học viên tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Tuy nhiên, rất nhiều người còn băn khoăn không rõ các ngành đào tạo sau đại học ở đây bao gồm những ngành nào? Mức thu học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trước khi đăng kí theo học tại trường nhé.

Đào tạo sau Đại học là một thế mạnh của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Các ngành đào tạo cao học của đại học nông lâm Thái Nguyên

  • Các ngành đào tạo thạc sỹ

Tiếp nối truyền thống đào tạo qua nhiều năm, 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo cao học thạc sỹ. Tổng cộng là 9 chuyên ngành bao gồm: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Lâm sinh, Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Phát triển nông lâm, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ sinh học. Ngoài ra, nhà trường cũng liên kết với các trường khu vực hoặc mở trung tâm đào tạo Thạc sĩ tại nhiều tỉnh thành miền Bắc nước ta. Dù không học tại trường nhưng chương trình đào tạo và học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vẫn đảm bảo theo quy định.

Sau khi đủ điều kiện dự thi theo quy định, học viên cần thi bộ môn chính là Toán cao cấp thống kê và các môn thi chủ chốt. Nhà trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên sâu, các Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo bài bản từ nước ngoài. Học viên sẽ được trang bị các kiến thức và kĩ năng cao cấp để ứng dụng trong quá trình làm việc và quản lý sau này.

  • Các ngành đào tạo Tiến sĩ

Bao gồm 8 ngành là Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Kí sinh trùng và vi sinh vật học thú y, Lâm sinh, Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, Quản lý đất đai, Khoa học môi trường và Phát triển nông thôn.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ của trường đáp ứng những yêu cầu, quy định của nhà nước. Để trở thành học viên, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ đầu vào, ngoại ngữ hay có bài báo, công trình nghiên cứu khoa học. Thời gian đào tạo tại trường cũng được đảm bảo đúng lộ trình. Đặc biệt, tại đây có đội ngũ Giáo sư, phó Giáo sư đủ điều kiện đào tạo Tiến sĩ theo quy định của nhà nước. Các học viên cũng sẽ được hướng dẫn thực hiện các đề tài hoặc nghiên cứu sinh một cách khoa học và hợp lý nhất.

Quy định mức thu học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

  • Quy định đối với mức thu học phí cao học đào tạo Thạc sỹ

Đối với các khoa Lâm học, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Phát triển nông thôn, Kinh tế nông nghiệp mức thu học phí là 1.110.000đ/tháng. Trong đó các ngành Thú y, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản lý đất đai mức học phí là 1.305.000đ/tháng.

  • Quy định về học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đối với bậc đào tạo Tiến sĩ

Các ngành Khoa học cây trồng, Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, ngành Chăn nuôi, Lâm sinh, Phát triển nông thôn, mức học phí là 1850.000 đồng/tháng. Các ngành còn lại Kí sinh trùng và Vi sinh vật học Thú y, Khoa học môi trường, Quản lý đất đai có mức thu là 2.175.000 đồng/tháng.

Quy định về số tiền đóng/thời gian học trong năm: Các học viên cao học và nghiên cứu sinh sẽ đóng học phí cho 10 tháng/năm học. Trong thời gian gia hạn chương trình học, học viên vẫn phải đóng học phí bình thường.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ đảm bảo trình độ và chất lượng

Với mức thu học phí cao học Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trên, hẳn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. Cả mức học phí cao học và nghiên cứu sinh đều ở mức trung bình so với mức sống và mặt bằng chung các trường hàng đầu cả nước. Trình độ đào tạo, phương pháp giảng dạy và kết quả đạt được thì vẫn đảm bảo. Hiện tại và trong tương lai, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong đào tạo đại học và sau đại học chất lượng của cả nước.